MeKong Ecolodge

MEKONG ECOLODGE TOUR 2 NGÀY (Code: Mekong Eco 02)

TOUR SỐNG CÙNG CHÚNG TÔI TRÊN CÙ LAO TÂN PHONG

( Code: Mekong Eco: 02. Tour 2 ngày )

Hành trình đầy đủ

Ngày 1: Đón khách, đi tour tàu và nhận phòng

    Đón  khách tại khu nhà máy lúa gạo An Cư, xuống tàu đi tham quan chợ nổi lúa gạo - nơi mua bán lúa gạo xuất khẩu lớn nhất khu vực miền Tây Nam Bộ, tại đây khách sẽ trò chuyện để hiểu thêm về đời sống hàng ngày của các tiểu thương mua bán lúa gạo. Tiếp theo du khách đến thăm làng nhà cổ ở xã Đông Hòa Hiệp và chợ nổi Cái Bè. Rời chợ nổi, tàu đưa khách sang cù lao Tân Phong ghé thăm trang trại nuôi ong mật và vườn hoa Hải Yến. Tại đây khách được ngắm vườn hoa, trang trại ong,  trại trồng nắm Linh Chi, trải nghiệm  kéo vó cá, đi cầu khỉ Nam Bộ và hiểu thêm về công việc hằng ngày của thế giới các loài ong. Đặc biệt khách còn được thưởng thức trà mật ong tươi ngay tại trang trại và nghe giới thiệu về qui trình nuôi ong lấy mật. Tiếp theo du khách đến nhà cô 3 Hằng thăm vườn trái cây và thưởng thức trái cây tại vườn do chính tay khách hái được. Tạm biệt cô 3 Hằng, du khách đi đến điểm đờn ca tài tử giao lưu và thưởng thức nhạc tài tử Nam Bộ. Sau đó đi một vòng xuồng chèo trong gạch nhỏ đến Mekong Ecolodge nhận phòng nghỉ ngơi và ăn trưa.

Khoảng 4h: Tham gia hoạt động tát mương bắt cá và ra vườn hái rau để chuẩn bị cho bữa ăn tối. Sau khi hái rau và bắt cá xong, bạn sẽ cùng với đầu bếp của Mekong Ecolodge chúng tôi chế biến các món ăn từ rau và cá do  mình bắt được.

Ngày 2: Giao lưu cùng người dân trên đảo Tân Phong

8h: Khách nhận xe đạp để bắt đầu cuộc hành trình khám phá và tham gia các hoạt động với người dân trên đảo Tân Phong. Đầu tiên, chúng ta đến nhà chị 3 xem quy trình làm bánh tráng rế, sang nhà dì 6 xem cách đan võng bằng dây chuối sau đó đến nhà chị Yến để học cách làm bánh lá mít - món bánh được cho là đặc sản của đảo Tân Phong - khách và chủ nhà sẽ cùng nhau làm bánh và cùng thưởng thức. Tiếp đó du khách sẽ đến thăm nhà bà 10 để xem cách chằm lá. Tạm biệt bà, du khách đến nhà chị Thảo, cùng nhau tìm hiểu cũng như học cách đan lục bình, khách có thể tự tay đan cho mình 1 món quà xinh xắn với sự hướng dẫn của chị Thảo. Cuối cùng, đến thăm trường học, giao lưu với các em nhỏ và trở lại Ecolodge nghỉ ngơi và trả phòng.

12h: Khách trải nghiệm đi phà Tân Phong cùng với người dân sang bến phà Hiệp Đức. Xe đón khách tại đây.

 

Highlights:

- Đi tàu ngắm chợ nổi lúa gạo An Cư + Nhà cổ + Chợ nổi Cái Bè.

- Trại nuôi ong và vườn hoa Hải Yến

- Hái trái cây vườn cô 3 Hằng + Trải nghiệm đi cầu khỉ + Vó cá + Nằm võng.

- Đi xuồng chèo trong rạch nhỏ + Đờn ca tài tử                        

- 1 Đêm ở Mekong Ecolodge.                

- Tát mương bắt cá + Hái rau ngoài vườn + Cooking Class + 1 bữa ăn trưa + 1 bữa ăn tối + ăn sáng.

-  Đạp xe đi làm bánh tráng rế + Đan võng + Chằm lá + Làm bánh lá mít + Đan lục bình + Thăm trường học và giao lưu với học sinh.

- Trải nghiệm đi phà với người dân trên đảo.